0965.196.252

Vùng Thanh Nghệ Tĩnh có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

lao-dong-thanh-nghe-tinh-xkld-tai-ttc

Trong vài năm trở lại đây chúng Tôi nhận được nhiều thắc mắc của chính lao động vùng Thanh Hóa, Nghệ An , Hà Tĩnh vể việc nhiều công ty không nhận hồ sơ đi xuất khẩu lao động nhật bản ở những vùng này.

Đây là vấn đề đang rất được quan tâm khi các người dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có “truyền thống” đi xuất khẩu lao động. Do địa lý những tỉnh này không tập trung các đầu não kinh tế trong nước, ít phát triển mạnh các khu công nghiệp, đây lại là khu vực nhiều đồi núi khó phát triển nông nghiệp, xây dựng nên để đảm bảo kinh tế thì một bộ phận các bạn lao động trẻ ở các vùng miền Trung này đổ ra Hà Nội, vào TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp, một số bộ phận đi làm việc tại nước ngoài.

Không có thông tin chính thức về việc người lao động Thanh – Nghệ – Tĩnh không được đi xuất khẩu lao động 

Nhiều công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản không tiếp nhận lao động Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và một vài nơi khác vì cho rằng lao động tại các vùng này có tỷ lệ trốn cao (phá hợp đồng giữa chừng hoặc không về nước đúng hạn). Tuy nhiên không có bất cứ thông tin chính thức nào của nhà nước về việc hạn chế người lao động 3 tỉnh này đi xuất khẩu lao động.


lao-dong-thanh-nghe-tinh-xkld-tai-ttc

MD Việt Nam tăng chỉ tiêu tiếp nhận các lao động Thanh -Nghệ -Tĩnh đi XKLĐ Nhật Bản.
Sự thật là chỉ có một số nghiệp đoàn tại Nhật sau nhiều năm tiếp nhận lao động Việt Nam đã hạn chế khi phát sinh hiện trạng lao động ở vùng này thường phá hợp đồng. Người lao động các tỉnh trên không nên lo lắng. Điều này là hoàn toàn bình thường bởi Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang… cũng đã từng bị một số nghiệp đoàn hạn chế.

Chỉ những công ty nhỏ, làm việc hạn hữu với mốt số nghiệp đoàn mới không tiếp nhận lao động Thanh – Nghệ – Tĩnh. Việc những doanh nghiệp này hạn chế một số tỉnh không hiếm gặp, nhưng lại gây luồng thông tin rất xấu trong suy nghĩ người lao động.

Các công ty xuất khẩu lao động tư vấn không chính xác

Những công ty không tiếp nhận lao động tại những vùng này khi đáp lại câu hỏi tại sao không tiếp nhận thì nói rất tự nhiên: “Do bên Nhật Bản không tiếp nhận”, “lao động Nghệ An trốn nhiều nên Nhật không nhận” hay những câu trả lời tương tự như vậy.

Điều này làm mặc định trong suy nghĩ những người đã hỏi nghĩ rằng các thị trường Nhật Bản chung là như vậy và họ gần như bỏ ngỏ thị trường lao động Nhật Bản.

Thực chất tỉ lệ lao động trốn việc, phá hợp đồng của 3 tỉnh này không phải cao nhất. Có thể các doanh nghiệp Nhật Bản lấy một số bộ phận người lao động miền trung ra để răn đe, cảnh cáo.

MD Việt Nam tạo nhiều cơ hội làm việc cho lao động Thanh – Nghệ -Tĩnh

Thực tế đáng buồn là ở những tỉnh miền Trung, người lao động đi xuất khẩu lao động ít tin tưởng vào các công ty trực tiếp tư vấn. Họ thường nhìn vào những cá nhân đã đi rồi và những người môi giới, cò mồi lao động. Chi phí người lao động bỏ ra thường đội lên gấp 2, gấp 3; gây ức chế, tăng áp lực, và tăng gánh nặng cho người tham gia.

Tuy nhiên, khoảng 3 năm trở lại đây, người lao động đã thay đổi được suy nghĩ, biết chọn lựa công ty uy tín và lao động tại Nhật Bản đúng hợp đồng. Nhờ đó, rất nhiều lao động đã có hướng đi đúng đắn.

MD Việt Nam rất vui khi đã đồng hành cùng rất nhiều người lao động Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh chinh phục giấc mơ làm giàu tại Nhật Bản. Nhờ xuất khẩu lao động, rất nhiều người dân đã thoát nghèo, vươn lên làm chủ cuộc sống.

Mọi thông tin liên quan đến tình hình xuất khẩu lao động Nhật Bản, các đơn hàng tốt nhất người lao động có thể xem tại Website:  http://tuvanxuatkhaulaodong.net

================================================================


Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline : 0965.196.252

Hoặc đăng ký thông tin để được tư vấn miễn phí

Thông tin của Quý khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *