Ms Nguyệt

0869.337.433

Ms Kim Anh

0869.337.533

Mr Tuấn

0869.337.633

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NGHỀ GIÚP VIỆC GIA ĐÌNH

Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng lao động làm giúp việc gia đình Đài Loan đang rất lớn, với mức lương khá cao, được bao ăn, ở và được tham gia toàn bộ các loại bảo hiểm và đặc biệt chi phí đi đơn hàng là rất thấp. 
Cơ hội làm việc lâu dài mà chỉ trả 1 lần chi phí!
Đài Loan là đất nước vừa hiện đại vừa cổ kính, dân số Đài Loan tính đến nay đạt gần 30 triệu người. Thu nhập bình quân đầu người trên 18.000 USD/năm.
Là một nước phát triển mạnh, Đài Loan có nhu cầu lớn về tiếp nhận lao động nước ngoài, đặc biệt là lao động Việt Nam. Hàng năm nước ta có trên 60.000 lao động xuất cảnh sang Đài Loan làm việc. Ngày 21/10/2016, Quốc hội Đài Loan đã ban hành điều luật sửa đổi số 52 cho phép người lao động nước ngoài làm việc hết 3 năm không phải về nước mà có thể gia hạn làm việc liên tục đến 12 năm. Lợi ích lớn nhất của điều luật này là người lao động chỉ mất duy nhất chi phí lần đầu, không phải trả chi phí cho các lần tái nhập cảnh tiếp theo. Khi người lao động có nhu cầu về nước thăm gia đình, chỉ cần mua vé máy bay khứ hồi để có thể quay trở lại Đài Loan làm việc mà không phải làm thủ tục visa phức tạp như trước kia, cũng có nghĩa là người lao động không phải tiếp tục gánh chịu các chi phí thủ tục quá cao như trước.
Giúp việc Đài Loan: An toàn mà lương cao!
Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, hệ thống pháp luật Đài Loan vô cùng ưu việt, trong đó có cơ chế bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của lao động nước ngoài. Chính phủ Đài loan có cơ chế giám sát đặc biệt đối với vấn đề bình đẳng giới và lao động nữ giới. Chỉ cần chủ sử dụng lao động có hành vi xâm phạm quyền lợi, nhân phẩm của phụ nữ, chủ sử dụng đó sẽ bị phạt tiền rất nặng, thậm chí bị ngồi tù. Bạn làm giúp việc gia đình tại đất nước văn minh này hoàn toàn yên tâm, có thể khẳng định còn AN TOÀN hơn cả ở trong nước.
Hơn nữa, chỉ có các công ty đạt “Chuẩn” mới được phép tuyển Khán hộ công - giúp việc gia đình đi Đài Loan. Mặt khác, dân số Đài Loan ngày một già đi nên rất cần lao động khán hộ công - giúp việc gia đình để chăm sóc người già và đỡ đần việc nhà. Nhu cầu về loại hình lao động này rất lớn, trong khi nguồn lao động đang ngày càng khan hiếm. Chính vì lẽ đó, chủ sử dụng rất biết coi trọng người giúp việc. Nếu không trân trọng, chủ khác sẵn sàng tiếp nhận. Chủ sử dụng luôn phải đối xử tốt và trả công xứng đáng mới mong giữ chân người lao động làm việc lâu dài cho mình.
Đối với các chị em đứng tuổi, đây là một lựa chọn tối ưu khi muốn có một khoản thu nhập hằng tháng cao và đều đặn. Mức lương tháng đạt 13-14 triệu đồng, trong khi yêu cầu về tuổi tác lại không quá khắt khe, các chị em có độ tuổi từ 28-50 đều có thể đi làm công việc này. Chúng ta xem Bảng so sánh mức thu nhập tại Đài Loan và Việt Nam như sau:
BẢNG SO SÁNH THU NHẬP
STT DANH MỤC LÀM VIỆC TẠI ĐÀI LOAN LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM
1 Lương/ tháng 12.000.000 4.000.000
2 Chi phí Khoảng 1.200.000 1.000.000
3 Thực lĩnh (gồm làm cả ngày CN) 12 – 13.000.000 3.000.000
4 Thu nhập sau 3 năm Khoảng 420-450 triệu 108.000.000
5 Thu nhập sau 5 năm Khoảng 720-750 triệu 180.000.000

Qua bảng so sánh thu nhập, ta thấy với độ tuổi từ 25-49 khi ở Việt Nam sẽ khó kiếm được công việc có thu nhập cao, nhưng ở Đài Loan thì ngược lại, các chị em có cơ hội kiếm được 400-450 triệu cho 3 năm làm việc, thậm chí có một món tiền lớn lên đến 700 triệu trong vòng 5 năm là sự thật hiển nhiên, chứ không phải ước mơ xa vời gì. Công ty chúng tôi sẵn sàng chung tay đồng hành cùng bạn, giúp bạn thay đổi cuộc sống, cải thiện kinh tế gia đình.            
Chúng tôi xin giới thiệu sơ qua về nghề giúp việc gia đình để người lao động có thể dễ dàng hơn trong công việc:
1. Dọn dẹp nhà cửa.
  • Dọn phòng ngủ.
Nếu cửa phòng đóng, gõ cửa phòng 3 lần trước khi mở.
Trải ga giường, mền gối xếp ngay ngắn, quần áo mắc lên móc áo cho vào tủ, quần áo dơ cho vào giỏ để mang đi giặt.  • Dọn phòng khách
Quét nhà dỡ từng vật lên quét, quét kỹ ở trong ngóc ngách, quét theo từng khu vực trong nhà, quét xong hốt ngay tránh bụi bay khắp nhà.
Lau các vật dụng bằng khăn ẩm, lau hình tròn và vắt khăn thật khô, dỡ vật dụng lên và lau ở vị trí đó, lau bàn ghế, quạt, ti vi bằng khăn khô nếu bàn ghế bằng gỗ. Nếu lau bằng khăn ẩm thì phải dùng nước ấm để dễ dàng bốc hơi, lau công tắc điện, lau kính bằng nước rửa kính, lấy nước rửa kính xịt vào khăn cotton.


  • Khu vực bếp ăn
Rửa chén ở bồn và lau bếp sạch sẽ bằng hóa chất dành cho nhà bếp. Sau đó lau lại nhiều lần bằng khăn ẩm, sắp xếp ly tách cho vào kệ , khăn dơ thì lấy xà phòng giặt rồi vắt khô phơi lên giá, rửa bồn rửa chén lại bằng xà phòng cho sạch.  •  Nhà vệ sinh
Chà bồn rửa mặt bằng nước rửa đa năng hoặc nước lau sàn đậm đặc, miếng cước phải mềm, rửa hình tròn, sau đó rửa lại bằng nước ấm và sau cùng dùng khăn ẩm lau lại cho khô. Tất cả các vật dụng trong phòng tắm điều phải lau và nhấc lên lau ở vị trí đó và để lại ở vị trí cũ xếp cho hợp lý.  • Hành lang
Lau nhà từ lầu trên cao xuống nếu nhà nhiều tầng. Phải thay nước liên tục ở mỗi tầng. Trước khi lau cầu thang phải lau tay vịn trước để tránh khi lau tay vịnh sau bụi sẽ rớt lại cầu thang. Lau nhà ngang theo hình số 8 để có thể gom tóc và những chất dơ khác vào 1 chổ.
2. Giặt quần áo bằng máy hoặc tay ( tùy theo chủ yêu cầu)

Giặt quần áo bằng tay đối với những loại không thể giặt máy

3. Chăm sóc em bé mới sinh
Người giúp việc cần làm các công việc như tắm rửa, cho ăn, mặc đồ,...Cần chú ý chăm em bé tuyệt đối, mọi lúc mọi nơi.
4. Chăm sóc trẻ từ 5-10 tuổi
Thực hiện các công việc như tắm rửa, cho ăn, chơi với bé,…5. Chăm sóc, bầu bạn với người già.


Người giúp việc thực hiện các công việc như giúp người già vệ sinh thân thể, ăn uống, hỗ trợ họ đi lại,....
6. Đi chợ, nấu ăn
Văn hóa ẩm thực Đài Loan không có quá nhiều khác biệt so với Việt Nam. Đây là một lợi thế lớn, cũng là một điều dễ đang để người lao động có thể sớm hòa nhập với công việc và cuộc sống mới. Để đi chợ được, ít nhất người lao động phải nắm được ngôn ngữ của quốc gia đó
Trên đây là các hướng dẫn về công việc của người giúp việc gia đình. Hi vọng bài viết này sẽ giúp đỡ được phần nào bạn đọc
Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi đảm bảo tư vẫn hỗ trợ và đưa người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động có thể đạt được mục tiêu một các nhanh nhất, chi phí thấp nhất.
nothing