0965.196.252

Điều kiện cơ bản khi đi xuất khẩu lao động Nhật ngành cơ khí

xuất khẩu lao động nhật bản

Em mới tốt nghiệp cấp 3 được 2 năm, hiện tại em chưa có tay nghề chyên môn gì, sắp tới em được gia đình hướng đi xuất khẩu lao động Nhật. Công ty cho em hỏi với chiều cao 1m70, nặng 60 cân em có thể tham gia được những nghề gì trong ngành cơ khí, vì em rất thích ngành này. Công ty có đào tạo tay nghề cho người lao động hay không?


xuất khẩu lao động nhật bản

Nhiều người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí Cơ khí là một trong những ngành nghề mà rất nhiều bạn trẻ mong muốn khi có định hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi đây là ngành có tay nghề, có chuyên môn, được ứng dụng nhiều khi về nước làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật có các vị trí tương ứng.

Cơ khí là một trong những ngành nghề mà rất nhiều bạn trẻ mong muốn khi có định hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bởi đây là ngành có tay nghề, có chuyên môn, được ứng dụng nhiều khi về nước làm việc tại các công ty liên doanh Việt Nhật có các vị trí tương ứng.

Các ngành cơ khí rất rộng, bao gồm: đúc, uốn, đột, ép dập kim loại, gia công cơ khí: tiện, phay, bào, hàn TIG-MIG-MAG; các ngành lắp ráp linh kiện máy móc, điện tử,… Trong những ngành này thì phần lớn là không yêu cầu tay nghề, nhưng số lượng tuyển lại ít. Các ngành nghề tuyển nhiều nhất là hàn và tiện thì lại bắt buộc yêu cầu tay nghề và có thể yêu cầu cả kinh nghiệm làm việc trong thời gian dài. 

A. Điều kiện để tham gia thi tuyển XKLĐ Nhật Bản tại Công ty CP Nhân lực MD Việt Nam

– Nam giới độ tuổi từ 19 – 30 tuổi (tay nghề hàn lấy đến 32)
– Chiều cao 1m62 trở lên, nặng trên 50kg
– Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,…
– Không dị tật, chưa từng phẫu thuật (những trường hợp mất 1 đốt ngón tay cũng không tham gia được), không có hình xăm
– Tốt nghiệp cấp 3 trở lên
– Chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản, chưa từng xin visa vào Nhật Bản.

B. Định hướng khi tham gia xuất khẩu lao động

Nhìn chung đã đi xuất khẩu lao động thì chắc chắn sẽ rất vất cả, những ngành cơ khí chế tạo thường nặng nhọc hơn các ngành khác một chút, tuy nhiên thu nhập cũng tốt hơn ít nhiều. Đối với ngành cơ khí lắp ráp điện tử, lắp ráp ô tô, sửa chữa máy thì tuyển không nhiều và thường yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng trở lên.

Không nên quá kỳ vọng vào ngành này nếu không có ngành nghề cụ thể, thời gian đi sẽ lâu hơn nếu các bạn trông chờ vào những đơn cơ khí tuyển lao động phổ thông

Nhiều chuyên môn học trong các trường Đại học, cao đẳng nhưng ít được áp dụng như: ngành điện, điện công nghiệp, điện tử, cơ khí động lực,…

Kinh nghiệm trong thời gian dài không hoàn toàn là cơ sở để xí nghiệp lựa chọn bạn, xí nghiệp khi tiếp nhận lao động họ dựa và rất nhiều thông tin và tiêu chí mà họ cho rằng cần có với vị trí tuyển

C. Những lưu ý khi XKLĐ Nhật ngành cơ khí

– Ngành đúc thường rất vất vả và làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, khắc nghiệt
– Sơn kim loại không yêu cầu cao về tay nghề nhưng đòi hỏi người lao động phải chịu được mùi sơn (tuy được đảm bảo tốt về an toàn lao động nhưng đây là ngành có độc hại).
– Hàn bán tự động và các loại hàn công nghệ cao, mạ điện cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe
– Hầu như toàn bộ nghề hàn khi tuyển đều thi hàn CO2 (bán tự động)
– Các ngành lắp ráp linh kiện, công nghệ ô tô ít tuyển do yêu cầu cao về chuyên môn, xí nghiệp Nhật thường tuyển kỹ sư vào các vị trí này
– 70% các đơn cơ khí là hàn và tiện
– Trước khi thi tuyển với xí nghiệp thì công ty sẽ đào tạo cơ bản + làm quen với máy từ 2-3 buổi

Mọi thông tin mong muốn được giải đáp và hướng dẫn thêm về chương trình xuất khẩu lao động ngành cơ khí Nhật Bản có thể liên lạc trực tiếp với cán bộ tư vấn để được tư vấn nhanh và chính xác nhất. MD Việt Nam là con đường ngắn nhất để người lao động Việt Nam có thể sang Nhật Bản làm việc theo hình thức xuất khẩu lao động.

Liên hệ Hotline : 0965.196.252

Hoặc đăng ký để được tư vấn miễn phí

Thông tin của Quý khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *