Ms Nguyệt

0869.337.433

Ms Kim Anh

0869.337.533

Mr Tuấn

0869.337.633

​Xuất khẩu lao động Đài Loan 2015 và những con số

Số lượng lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2015 vẫn đang tăng nhanh cho dù thời điểm hiện tại đã là gần về cuối năm. Cùng điểm nhanh những con số khả quan và là tín hiệu đáng mừng về thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan 2015.
Số lượng lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2015 vẫn đang tăng nhanh cho dù thời điểm hiện tại đã là gần về cuối năm. Cùng điểm nhanh những con số khả quan và là tín hiệu đáng mừng về thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan 2015.


Theo số liệu tương đối từ các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Đài Loan thì tổng số người đi làm việc ở Đài Loan tính đến thời điểm hiện tại là gần 30.000 người, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái 2014.
So với các thị trường khác như Đông Nam Á với khoảng 2103 lao động, Trung Đông và Bắc Phi khoảng 2092 lao động, hay một số thị trường khác ước tính vài trăm thì con số lao động tại Đài Loan nêu trên thực sự là một sự vượt trội.

Một con số không thể không kể tới thúc đẩy sự tăng trưởng nhanh chóng của lượng lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2015 đó chính là mức lương cơ bản. Người lao động Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan đã chính thức được tăng lương cơ bản, từ 19.273 lên 20.008 đài tệ (khoảng trên 14 triệu đồng), kèm theo đó là tăng mức phí bảo hiểm y tế và bảo hiểm lao động.

>>Xem thêm: Xuất khẩu lao động CH Sip

Tỷ lệ xuất cảnh nhiều, lao động giải quyết được nạn thất nghiệp hay thu nhập thấp ở Việt Nam, tạo thu nhập cùng nguồn ngoại tệ dồi dào làm giàu cho đất nước. Tuy nhiên lượng người đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2015 tăng cũng đi đôi với việc vấn nạn lao động bỏ trốn cũng tăng theo. Đây cũng là một trong những vấn đề mà cả hai nước đang phải đối mặt để giải quyết giảm thiểu con số này. Theo đó, mức xử phạt cho lao động bỏ trốn cũng đang được đề xuất xử phạt thật nặng, cùng với đó là những chính sách phúc lợi kêu gọi lao động bỏ trốn trở về với gia đình.

Con số cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc tới đó là sự đa dạng của ngành nghề lao động tại Đài Loan. Xuất khẩu lao động Đài Loan 2015 tăng nhanh với những con số lạc quan như vậy cũng một phần bởi sự đa dạng ngành nghề cho lao động lựa chọn khi làm việc tại Đài Loan. Ngoài những ngành nghề chính như lao động công xưởng, hộ lý, mới đây thì Bộ lao động hai nước đã cho phép lao động Việt nam được sang Đài Loan làm việc với nghề Khám hộ công gia đình. Đây cũng là nghề phù hợp với một lượng lớn phụ nữ Việt Nam thất nghiệp hoặc thu nhập thấp có một khoản tiền tương đối sau khi về nước.

Với đà tăng trưởng như trên, thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan 2015 dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng cho đến cuối năm. Những tín hiệu đáng mừng này dự đoán sẽ còn tiếp tục trong năm 2016 với những thay đổi của cả hai nước để đáp ứng lượng công việc từ Đài Loan và nhu cầu làm việc từ Việt Nam.

Từ năm 2016 một số chính sách mới cũng sẽ được áp dụng nhằm tăng lượng lao động Việt Nam sang làm việc tại Đài Loan, qua đó Xuất khẩu lao động Đài Loan 2016 hứa hẹn sẽ cải thiện đời sống và biến mơ ước “đổi đời” cho người thất nghiệp cũng như những đối tượng thuộc diện nghèo tại Việt Nam hiện thực hơn.

Ở thị trường mỗi nước chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc sứ mệnh đưa người lao động đi, làm công việc ổn định và có thu nhập hàng tháng gửi về cho gia đình. Nhận thấy nhu cầu đi xuất khẩu lao động ngày càng lớn, nhưng nhiều lao động điều kiện gia đình khó khăn, không thể vay mượn thế chấp hàng trăm triệu để đi các nước Nhật Bản, Đài Loan…, vì thế đi chủ lao động nước ngoài đã sẵn sàng bỏ chi phí cho người lao động Việt Nam sang làm việc cho họ. Đây là một hình thức đi xuất khẩu lao động mới và người lao đông hoàn toàn không mất mát gì cả.
nothing