Ms Nguyệt

0869.337.433

Ms Kim Anh

0869.337.533

Mr Tuấn

0869.337.633

​Xuất khẩu lao động “chui” - hậu quả khó lường!

Chi phí đi xuất khẩu lao động sang Nga chỉ 20 triệu đồng, tin vào lời của những tay “cò” môi giới mà gia đình ở Đăk Lăk đã rơi vào tình trạng mất tiền còn mất cả người. Tin tức xuất khẩu lao động từ VTV đã có nhiều loạt bài nói về tình trạng đi lao động xuất khẩu “chui”, liên tục cảnh báo như vậy nhưng nhiều người dân vẫn bị những kẻ lừa đảo này dụ dỗ quá dễ dàng.
Chi phí đi xuất khẩu lao động sang Nga chỉ 20 triệu đồng, tin vào lời của những tay “cò” môi giới mà gia đình ở Đăk Lăk đã rơi vào tình trạng mất tiền còn mất cả người. Tin tức xuất khẩu lao động từ VTV đã có nhiều loạt bài nói về tình trạng đi lao động xuất khẩu “chui”, liên tục cảnh báo như vậy nhưng nhiều người dân vẫn bị những kẻ lừa đảo này dụ dỗ quá dễ dàng. Do thiếu thông tin, quá tin người hoặc ham rẻ, nhiều người dân ở tỉnh Đăk Lăk đã trở thành nạn nhân của lừa đảo xuất khẩu lao động.
 

Xuất khẩu lao động được nhiều địa phương xác định là phương thức thoát nghèo. Trong những năm qua, công tác này đã đem lại những hiệu quả rất thiết thực như: sau khi đi xuất khẩu lao động vài năm, người lao động có một khoản vốn để về quê hương làm ăn. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực mà chính sách này mang lại, nhiều đối tượng đã lợi dụng để đưa người dân đi sang các thị trường bất hợp pháp. Hậu quả, đã có những trường hợp phải bỏ mạng nơi xứ người vì lao động “chui”.


Theo đề nghị của gia định chị, chúng tôi chờ chị về nước rồi mới tiếp tục đăng bài phản ánh bởi chị sợ sẽ bị gây khó dễ. Câu chuyện tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk trong phóng sự trên đây một lần nữa cảnh báo người dân không nên vì thiếu thông tin hoặc quá tin người mà gặp những rủi ro khi đi xuất khẩu lao động trái phép.


Ở thị trường mỗi nước chúng tôi đều hoàn thành xuất sắc sứ mệnh đưa người lao động đi, làm công việc ổn định và có thu nhập hàng tháng gửi về cho gia đình. Nhận thấy nhu cầu đi xuất khẩu lao động ngày càng lớn, nhưng nhiều lao động điều kiện gia đình khó khăn, không thể vay mượn thế chấp hàng trăm triệu để đi các nước Nhật Bản, Đài Loan…, vì thế đi chủ lao động nước ngoài đã sẵn sàng bỏ chi phí cho người lao động Việt Nam sang làm việc cho họ. Đây là một hình thức đi xuất khẩu lao động mới và người lao đông hoàn toàn không mất mát gì cả.
 
nothing